Tìm kiếm

TRƯỜNG HỌC PHÚ XUÂN

Trường THPT Phú Xuân mà tiền thân là Trường THPT Dân Lập Nguyễn Chí Thanh được thành lập theo Quyết định số 96/2002/QĐ-UB ngày 08/7/2002 của Ủy ban nhân dân tỉnh ĐăkLăk và Quyết định số 2937/QĐ-UBND ngày 22/10/2009 của Ủy ban nhân dân tỉnh ĐăkLăk về việc đổi tên trường THPT Dân Lập Nguyễn Chí Thanh thành Trường THPT Phú Xuân. Trường tọa lạc trên địa bàn phường Tân an – số 08 Nguyễn Hữu Thọ với diện tích 28.370m2  với 27 phòng học cao tầng, 5 phòng làm việc, phòng thí nghiệm, thực hành vi tính…với vườn cây cao lớn, xanh mát…thuận lợi cho công tác giáo dục. Từ chỗ năm học đầu tiên 2002 – 2003 chỉ có 342 học sinh , 7 lớp, 17 giáo viên, mặc dù việc tuyển học sinh vào ban đầu có khó khăn về mặt hạnh kiểm, chất lượng văn hóa cũng như điều kiện hoàn cảnh về kinh tế… nhưng thầy và trò đều đã cố giắng để đạt được những kết quả bước đầu đáng khích lệ: Sĩ số hàng năm từ 24 – 40 lớp, 1.100 đến 2.012 học sinh được tuyển sinh trong địa bàn toàn tỉnh. Đến nay sau 13 năm hình thành và phát triển trường đã có hơn 5.300 học sinh đã tốt nghiệp tại trường, trưởng thành trong các lĩnh vực kinh tế – xã hội khắp mọi miền đất nước, góp phần tích cực trong công tác  xã hội hóa giáo dục, giảm bớt ngân sách nhà nước chi cho giáo dục, đáp ứng nhu cầu nâng cao dân trí cho nhân dân; từng bước tạo niềm tin yêu của phụ huynh học sinh đối với nhà trường.

Về phía nhà trường: Bộ máy ngày được cũng cố, cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu dạy và học, môi trường cảnh quan trường học thoáng, xanh, sạch. Trong nhiều năm liền trường đạt danh hiệu trường  tiên tiến được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen.

Ở một trường ngoài công lập mới qua 13 năm xây dựng và phát triển, bước đầu đã tạo nên những thành tích đáng khích lệ, tuy nhiên trong thời gian tới khó khăn và thử thách là rất lớn đòi hỏi mỗi cán bộ giáo viên phải nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm để từng bước xây dựng Trường THPT Phú Xuân ổn định và phát triển.

DỊCH VỤ Liên quan

Về đầu trang